Hóa đơn Điện tử là gì ?

Hóa đơn điện tử là gì?


Theo Thông tư 32/2011/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 14/03/2011:

- Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

- Hóa đơn điện tử là 1 trong 3 hình thức hóa đơn (Hóa đơn tự in; Hóa đơn đặt in; Hóa đơn điện tử). Thay vì hóa đơn tạo lập trên giấy, hóa đơn điện tử được tạo lập và lưu trữ trên thiết bị điện tử.

- Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

- Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

- Hóa đơn điện tử có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy trong nhu cầu lưu thông hàng hóa, quản lý hóa đơn của người bán hoặc người mua.

Bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ với SportsLink theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH SPORTSLINK VIỆT NAM

Mã số thuế : 0314089023

Hotline : 028.73057986 - 0903.769.686

Westite: www.SportsLink.vn ; Email : info@sportslink.com.vn ;

Facebook: SportsLinkVietNam

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 7: Từ 08h30 Đến 17h30 (CN Nghỉ )

Địa chỉ: 148/6 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

  Share on Google+

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN