Mua Tạ tay, tạ đơn chất lượng uy tín với giá tốt nhất | Sportslink

1 - 11 / 11  Trang:

Tạ tay - Tạ tập thể hình tại nhà

 

Tạ tay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như tạ tập tay, tạ cầm tay, quả tạ tay hoặc tạ miếng, tạ đĩa,...Đây là dụng cụ tập luyện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả đối với những người thường xuyên tập luyện thể hình.

 

1. Tìm hiểu chung về tạ tay

Tạ tay, tạ đĩa là gì?

Tạ tay là loại tạ có kích thước nhỏ gọn và được dùng chủ yếu để tập luyện các nhóm cơ vai, cơ bắp tay.

Hiện nay, tạ tay có rất nhiều loại với sự đa dạng về chất liệu, trọng lượng, thương hiệu,... Ví dụ như tạ tay nhựa, thép bọc cao su hay tạ tập tay bằng sắt với các mức trọng lượng khác nhau 1kg, 2kg, 3kg, 4kg, 5kg, 8kg, 10kg,...

Tạ đĩa (tạ miếng) có trọng lượng từ 2kg đến 15kg và thường được làm từ chất liệu gang, sắt, nhựa, inox,...  Loại tạ này thường được sử dụng kết hợp với đòn tạ trong phòng tập thể hình giúp tăng mức độ tập luyện cơ tay, cơ ngực.

 

Tác dụng của dụng cụ tập tạ tay

Khi sử dụng tạ tay kết hợp với các bài tập thể hình, bạn sẽ nhanh chóng có thân hình săn chắc, thon gọn. Đặc biệt tạ tập tay sẽ tác dụng trực tiếp vào nhóm cơ ngực, cơ vai nên giúp bạn có nhanh chóng đạt được mục tiêu săn chắc, vạm vỡ đã đề ra.

Ngoài ra thường xuyên tập luyện với tạ tay còn giúp bạn tăng sức lực ở tay , vai và ngực, từ đó tăng khả năng chịu đựng khi tập thể hình.

 

>> Thông tin hữu íchTop tạ tạy tốt nhất hiện nay 

 

2. Nên mua tạ tay chất liệu gì?

Tạ tay nhựa (tạ đĩa nhựa)

Đây là loại tạ tay có chất liệu là xi măng ở bên trong và bên ngoài được bọc bằng nhựa cứng dày. Chính vì cấu tạo như vậy nên tạ tay nhựa có giá rẻ, sẽ phù hợp cho tất cả mọi người kể cả những người không có điều kiện về kinh tế.

Tuy nhiên tạ tay, tạ đĩa nhựa có kích thước khá to và thô hơn các loại tạ bằng kim loại nên nếu bạn có yêu cầu cao về thiết kế của chiếc tạ thì hãy cân nhắc tạ sắt, tạ gang,... nhé.

Tạ tay cao su (tạ đĩa cao su)

Tạ tay cao su là dụng cụ tập thể dục, thể hình hiệu quả cho phần cơ ở ngực, vai, cánh tay, cổ tay.

Loại tạ này được đúc bằng thép đặc ở bên trong và bọc bằng cao su cao cấp bên ngoài nhằm tăng độ ma sát, từ đó tăng độ bám khi người tập cầm tạ.

Với thiết kế đẹp theo phong cách hiện đại, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn mua tạ tay vừa có chất lượng tốt lại vừa đẹp.

Tạ tay sắt (tạ đĩa sắt)

Tạ tay, tạ đĩa sắt tất nhiên được làm từ sắt nguyên khối. Loại tạ này có kiểu dáng đơn giản, thiết kế đặc biệt giúp tăng độ ma sát khi tập luyện.

Hiện nay, các hãng đã bắt đầu trang bị cho tạ tay sắt của mình một lớp nhựa Vinyl chất lượng cao bên ngoài giúp tạ không bị gỉ và tăng cảm giác thoải mái khi người tập cầm tạ trong thời gian dài.

 

3. Giá tạ tay - Nên mua tạ tập tay, tạ đĩa của thương hiệu nào?

Giá tạ tay bao nhiêu?

Bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tạ tay, tạ đĩa khác nhau nên giá bán cũng có nhiều mức khác nhau (dao động từ 20.000 - 25.000.000 đ).

Cụ thể:

Tạ tay nhựa là dòng sản phẩm có mức giá rẻ nhất, chỉ từ 20.000 - 150.000 đ.

Tạ tay thép hoặc sắt bọc cao su có giá bán từ 100.000 - 250.000 đ

Các loại tạ tay sắt, gang hoặc thép: Giá từ 200.000 đ trở lên, đặc biệt những dòng cao cấp có giá lên tới cả chục triệu đồng.

Các loại tạ đĩa có giá từ 150.000 - 2.000.000 đ

 

Thương hiệu tạ tập tay uy tín nên mua

> Tạ tay, tạ miếng Gymlink

Bạn cũng có thể chọn mua tạ tay và tạ miếng của một số các thương hiệu nổi tiếng khác như: Adidas, Jordan, Reebok, Life, Liveup, Ziva,...

>> Xem thêm: Top tạ tạy tốt nhất hiện nay