Hướng dẫn chọn quần áo, đồ tập gym cho bạn

Khi tập luyện gym, trang phục bạn mặc trong lúc tập luyện chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả buổi tập của bạn. Để có những buổi tập vui vẻ, năng lượng và hiệu quả hãy đọc qua bài viết này với những lưu ý khi chọn mua quần áo tập gym mà Sportslink gửi đến các bạn ở bài viết này bạn nhé.

Sự thoải mái là quan trọng nhất

quan trọng là sự thoải mái

Không ai muốn cảm thấy khó chịu hay tự ti khi tập luyện. Một số yếu tố trong quần áo tập thể dục có thể khiến bạn cảm thấy như vậy bao gồm:

  • Tay áo chật, hạn chế
  • Đường may dày
  • Đáy quần hơi chật
  • Quần, áo giữ mùi,….

Nếu có thể, hãy thử quần áo tập luyện trước khi bạn cam kết mua chúng. Mặc dù chúng có thể trông tuyệt vời, nhưng chúng có thể không vượt qua bài kiểm tra thoải mái. Khi bạn thử chúng, hãy thực hiện các chuyển động như bạn sẽ làm trong khi tập.

Chất liệu vải trong quần áo, đồ tập gym

Chất liệu vải đồ tập gym

Khi bạn đi đến phòng tập Gym, điều quan trọng là mặc quần áo thoáng khí và linh hoạt. Chúng ta đều biết rằng ăn mặc đẹp sẽ giúp chúng ta tự tin hơn khi tập luyện - nhưng hãy nhớ rằng sự thoải mái và an toàn là mối quan tâm hàng đầu của bạn.

Hãy tìm kiếm một loại sợi tổng hợp vừa gây thoải mái khi tiếp xúc làn da của bạn và vừa thấm hút mồ hôi ra khỏi cơ thể. Điều này sẽ giúp giữ cho cơ thể của bạn thoải mái, tự tin hơn trong khi bạn tập luyện. Polyester, Lycra và spandex là các thành phần vải để tạo nên một đồ tập gym như thế.

Vải thun Lycra

vải lycra

Vải thun lycra là loại vải thun có thành phần từ vải cotton (hoặc poly) pha với tỷ lệ sợi Spandex khá cao, khoảng 30% đến 40% sợi spandex. Vải thun mỏng, mềm, mịn, có độ co dãn cực tốt. Vải thun Lycra thường may ôm sát cơ thể, dùng may quần áo thể thao: đồ tập Gym, múa bale, thể dục dụng cụ…

Vải polyester

Vải polyester là một loại vải tổng hợp có thành phần cấu tạo chính là ethylene (nguồn gốc dầu mỏ). Quá trình tạo ra vải polyester tổng hợp hoàn chỉnh được gọi là quá trình trùng hợp.

Để tạo ra được sợi polyester, các nhà sản xuất tiến hành phản ứng hóa học giữa rượu và acid. Trong phản ứng này các phân tử liên kết ngẫu nhiên với nhau tạo thành một phân tử lớn hơn có cấu trúc tương đồng nhau.

Vải cotton

Vải cotton

Cotton là một loại sợi mềm, thoải mái, hoạt động tốt cho các bài tập nhẹ, chẳng hạn như đi bộ. Khi chiếc áo cotton của bạn trở nên ướt đẫm mồ hôi, nó có thể cảm thấy nặng nề và bám vào cơ thể bạn, vì vậy nó sẽ không hoạt động tốt cho các hoạt động hiếu khí hoặc cường độ cao hơn.

Chất liệu quần áo tập không phù hợp với cơ thể bạn có thể gây ngứa da, phát ban. Ngoài ra, hãy chú ý rằng quần áo của bạn có thể thay đổi với các bài tập khác nhau nữa.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn những lưu ý khi lựa chọn quần áo tập gym để buổi tập của bạn được hiệu quả và thoải mái nhất.

Lựa chọn loại áo phù hợp cho tập luyện

Lựa chọn loại áo phù hợp cho tập luyện

Bạn có thể thấy trong phòng tập của mình, có người mặc bra thể thao, có người mặc áo thun thể thao, có người mặc tanktop thể thtao. Vậy chúng ta nên mặc gì để thoải mái nhất?

Câu trả lời này sẽ còn phụ thuộc vào các bài tập mà bạn đang theo cũng như thời tiết.

Mặc một chiếc áo thun có chất liệu thoáng khí như cotton tổng hợp hoặc polyester. Khi bạn tập luyện, cơ thể bạn sẽ phát nhiệt, sẽ nóng và đổ mồ hôi, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng quần áo của bạn không bị nóng. Nếu có thể, hãy chọn một chiếc áo được thiết kế đặc biệt để thấm mồ hôi.

Một chiếc quần co giãn tốt, thoáng khí sẽ là thứ bạn cần

 

Hãy mặc các loại quần có độ đàn hồi như: quần short thể thao, hoặc quần yoga.

Quần short ngắn có thể giúp bạn linh hoạt nhất, nhưng chúng cũng có thể để lộ phần chân của bạn. Nếu bạn cảm thấy ngại ngùng khi mặc quần short: mặc quần bó sát hoặc quần yoga.

Nếu bạn mặc quần short, hãy kiểm tra bản thân với mọi góc độ vận động trong gương trước khi bạn đến phòng tập thể dục.

Chọn cho mình loại giày tập linh hoạt, đệm, êm

Chọn cho mình loại giày tập linh hoạt, đệm, êm

Đôi giày bạn mang sẽ phụ thuộc vào loại bài tập bạn đang tập. Nếu bạn có kế hoạch tập một bài cardio trong buổi tập thì hãy mang theo đôi giày để bảo vệ cho đôi chân của bạn. Giày nên có độ nảy, êm và bám sàn.


Cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên. Hi vọng bài viết mang đến các bạn những thông tin bổ ích cho việc lựa chọn trang phục, đồ tập gym của các bạn. Chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống.

Tags:
Share to Facebook Share to Twitter Share to Google