Hướng dẫn sử dụng hồ bơi phao cho bé được bền lâu

Nhiều bạc phụ huynh thường mua bể bơm hơi tại nhà để giúp bé thỏa mãn niềm yêu thích với nước. Để giúp các bạn sử dụng bể bơi phao tốt hơn, sau đây Sportslink sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hồ bơi phao cho bé được bền lâu.

Hướng dẫn sử dụng hồ bơi phao cho bé được bền lâu

Mục lục

1. Tìm hiểu về kỹ thuật bơm, xả của bể bơi bơm hơi

2. Vị trí đặt bể bơi

3. Cách bảo quản bể bơi

4. Hướng dẫn bé cách vui chơi an toàn

1. Tìm hiểu về kỹ thuật bơm, xả của bể bơi bơm hơi

Hướng dẫn sử dụng hồ bơi phao cho bé được bền lâu

>> Xem thêm: bể bơi phao hồ họa tiết

Trước khi bắt đầu sử dụng bể bơi phao cho bé, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về cấu cấu tạo của bể bơi cũng như cách sử dụng để việc sử dụng được thuận tiện, đúng và an toàn cho bé.

Nếu là bể bơi bơm hơi nhỏ, thông thường sẽ có van bơm hơi ở đáy. Còn bể bơi lớn sẽ có thêm van xả siêu tốc để thuận tiện cho việc xả hơi và cất giữa bể sau khi sử dụng được nhanh chóng.

Khi xem xét cấu tạo của bể bơi, bạn nên kiểm tra xem van bơm và van xả ở vị trí nào, bể có bao nhiều van bơm và xả. Bởi tùy thuộc từng loại bể sẽ có số lượng van bơm và van xả tại mỗi tầng, cũng có loại chỉ có một mà thôi. Loại có thiết kế nhiều van bơm, xả để tiện cho việc bơm, xả nước và quan trọng là điều chỉnh độ cao cao bể phù hợp với bé.

Tùy từng loại bể bơi mà bố mẹ sẽ có cách bơm hơi khác nhau. Nếu là bể bơi nhiều van bơm cho từng tầng thì bạn nên dùng bơm máy cho thuận tiện và bơm chiều cao thành bể phù hợp với chiều cao của bé và nhu cầu sử dụng. Đây cũng là bể bơi phao bạn nên mua.

2. Vị trí đặt bể bơi

Để tìm được vị trí đặt bể bơi phao, bạn nên chọn địa điểm rộng, thoáng, không vướng các vật sắc nhọn và hạn chế sàn quá trơn dễ gây cho bé trượt ngã vi nước khi bước ra ngoài và trong quá trình vui chơi.

Trước khi sử dụng bể, bạn nên quét sạch và đảm bảo không có dị vật xung quanh khu vực đặt bể. Bạn cũng nên tìm chỗ có thể thuận tiện bơm và xả nước trước và sau khi bé sử dụng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

3. Cách bảo quản bể bơi

Hướng dẫn sử dụng hồ bơi phao cho bé được bền lâu

Để bể bơi phao cho bé được bền, bạn nên tiế hành vệ sinh bể trươc và sau khi sử dụng, sau đó phơi khô ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Sau khi bể đã khô, bạn hãy gấp gọn và cất chúng vào trong túi hút chân không để tránh những động vật như chuột, gián,… bò vào.

4. Hướng dẫn bé cách vui chơi an toàn

Bạn có thể tìm mua thêm một số phụ kiện bơi lội màu sắc cho bé thích thú như: Vịt cao su, bóng nhựa cao su, … Bạn cũng cần nhắc nhở bé không sử dụng các đồ chơi cứng, sắt nhọn quanh khu vực bể bơi để tránh làm vỡ bể. Ngoài ra, bạn cũng cần giới hạn thời gian tắm của bé. Nếu để thời gian quá lâu, bé có thể bị cảm lạnh.

Trên đây là 4 bí quyết có thể giúp bạn sử dụng bể bơi phao mini cho bé tốt hơn. Chúc bạn và bé có những phút giây vui vẻ bên nhau.