3 lợi ích chính của gạch xốp tập Yoga có thể bạn chưa biết

Gạch tập yoga- một dụng cụ phổ biến nhiều lợi ích

Gạch Yoga được sử dụng rộng rãi trong yoga. Chúng hỗ trợ cho những những động tác pose rất đặc thù. Gạch xốp Yoga là dụng cụ tuyệt vời đặc biệt là nếu bạn vẫn chưa phát triển sự linh hoạt và mềm dẻo mà hầu hết các bài tập asana đòi hỏi bạn phải có. Chúng cũng giúp các cá nhân cảm thấy thoải mái trong khi thực hiện các bài tập của họ cũng như giúp cải thiện sự liên kết cơ thể của họ. Với sự trợ giúp của chúng, bạn có thể làm khỏe hơn, dẻo hơn và tập luyện hiểu quả hơn

Hỗ trợ sự dẻo dai

Những khối gạch này có thể được đặt dưới bàn chân hoặc bàn tay và thậm chí là chỗ ngồi của bạn, cho phép bạn tăng cường trải nghiệm yoga của bạn và cũng đạt được vị trí đúng mà không cần nỗ lực nhiều. Điều này cực kỳ hữu ích cho những người mới bắt đầu khi mà họ có thể không có được sự dẻo dai cần thiết. Những khối này thường được sử dụng trong các bài tập asana như Ardha Chandrasana và Virasana.

Virasana.png

Tư thế Ardha Chandrasana

 

Yoga%2Bpose%2BArdha%2BChandrasana.jpg

>>> Xem thêm: Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay   <<<

 

Cải thiện nhiều cơ cùng lúc

Trong một số bài tập Yoga cụ thể, chúng ta cũng sử dụng các khối gạch yoga làm mỏi cơ bắp nhanh hơn. Ví dụ, khối yoga đặt dưới chân bạn, bàn tay hoặc giữa đùi bên trong của bạn giúp nhiều cơ bắp hơn tham gia tạo ra cùng một chuyển động. Càng nhiều cơ bắp kích hoạt để tạo ra cả sự ổn định và chuyển động cuối cùng sẽ tạo ra sự thay đổi trong cơ của cơ thể nhanh hơn. 

Hỗ trợ sự cân bằng

Người mới bắt đầu có thể có một thời gian đặc biệt khó khăn trong việc tìm kiếm sự cân bằng của họ trong tư thế đứng trên sàn. Half Moon Pose (Ardha Chandrasana) là một tư thế đặc biệt khó khăn đòi hỏi bạn phải có một cánh tay trên mặt đất, và một chân song song với tấm thảm, trong khi đối mặt trước của cơ thể của bạn. Sử dụng một khối gạch yoga như một vết cắt ngắn xuống sàn nhà. Ngoài ra, nếu bạn không thể có được đầu của bạn để chạm vào sàn trong Wide-Legged Forward Bend (Prasarita Padottanasana), bạn có thể đặt khối yoga trên sàn nhà để thêm chiều cao.

Wide-Legged-Forward-Bend.jpg

 

Mặc dù gạch xốp chưa được sử dụng quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng những lợi ích cũng như sự hỗ trợ hiệu quả mà chúng mang lại khiến những người tập luyện Yoga ở Việt Nam cần cân nhắc lại về việc có nên sử dụng trong các buổi tập của mình hay không. Nếu các bạn cảm thấy gạch xốp có thể hỗ trợ các bạn, hãy trải nghiệm thử nhé . Cám ơn các bạn đã đọc bài viết

 

Quý Khách tham khảo thêm nhiều mẫu mới Dụng cụ Yoga, thảm tập Yoga tại link sau:

 

3 lợi ích chính của gạch xốp tập Yoga có thể bạn chưa biết

 

 

Tags:
Share to Facebook Share to Twitter Share to Google