6 lưu ý quan trọng khi mua thảm tập yoga cho người mới bắt đầu

Rất nhiều người bắt đầu tập yoga thường bị “xiêu” theo lời chào mời của người bán hàng khi chọn mua thảm tập yoga. Để sở hữu một chiếc thảm tập yoga tốt, chắc chắn bạn không nên bỏ qua 6 lưu ý dưới đây.

6 lưu ý quan trọng khi mua thảm tập yoga cho người mới bắt đầu

Mục lục

1. Thiết kế

2. Tính đàn hồi

3. Khả năng chống trơn trượt

4. Đường kẻ định kiến

5. Thương hiệu

6. Chất liệu thảm

 

1. Thiết kế

6 lưu ý quan trọng khi mua thảm tập yoga cho người mới bắt đầu 

>> Xem thêm: Top thảm tập yoga bán tốt nhất hiện nay

Bạn nên chọn sản phẩm có chiều dài dài hơn chiều cao của cơ thể, chiều rộng rộng hơn và loại thảm yoga này có độ dày thích hợp với mục đích sử dụng.

Về thiết kế thảm, nếu thảm càng dày thì khả năng hỗ trợ chống chấn thương càng tốt nhưng khiến người sử dụng gặp khó khăn ở những động tác thăng bằng. Ngược lại, thảm mỏng cho cảm giác tiếp đất tốt hơn nhưng khả năng bảo vệ lại không bằng thảm dày. Để cân bằng giữa hai yếu tố này, bạn nên chọn loại thảm nằm trong khoảng 4mm-8mm.

Kích thước thảm tập yoga thông dụng nhất hiện nay là 61cm*173cm hoặc 61cm*183cm. Với các dòng thảm tập yoga cao cấp, sẽ có kích thước rộng và dài hơn kích thước thảm phổ thông. Nếu bạn thường xuyên mang thảm đến phòng tập, loại thảm có trọng lượng lớn hơn 2kg sẽ khó để di chuyển chúng.

2. Tính đàn hồi

Khi mua thảm tập yoga cao cấp, nếu bạn muốn kiểm tra tính đàn hồi của thảm, hãy dùng tay ép thẳng và thả để cảm nhận. Khi thả tay, thảm phải trở về vị trí ban đầu. Nếu thảm quá xốp, dù có độ dày lớn, thảm sẽ khiến bạn cảm thấy đau khi cơ thể tiếp xúc với đất. Nếu thảm quá cứng, trong quá trình luyện tập, da sẽ dễ bị tổn thương.

 6 lưu ý quan trọng khi mua thảm tập yoga cho người mới bắt đầu

3. Khả năng chống trơn trượt

Trải bằng tấm thảm, dùng lực bàn tay đẩy mạnh tấm thảm ra trước. Nếu thảm trượt trên nền hay tạy bị trượt trên thảm có nghĩa là độ bám của thảm không tốt. Trong quá trình luyện tập, cơ thể tiết ra mồ hôi và nếu bạn chọn mua loại thảm tập có khả năng chống trơn trượt kém, bạn có thể gặp phải chấn thương.

4. Đường kẻ định kiến

Nếu có thể, bạn nên chọn loại thảm có đường kẻ định kiến. Đây là chi tiết nhỏ nhưng cực kì quan trọng, đặc biệt với những ngươi mới tập. Đường định kiến giúp bạn căn chỉnh chân, tay vào đúng vị trí và tư thể chuẩn xác. Điều này giúp bạn bảo vệ cột sống tốt nhất.

Hơn nữa đường kẻ định kiến giúp bạn dễ dàng ghi nhớ vị trí đặt tay, chân, dễ dàng ước lượng khoảng cách chuẩn của các tư thế tập yoga.

6 lưu ý quan trọng khi mua thảm tập yoga cho người mới bắt đầu 

>> Xem thêm: Thảm tập yoga PU Jade Harmony 5mm

5. Thương hiệu

Để mua thảm tập yoga tốt, bạn nên lựa chọn những thương hiệu thảm tập uy tín hiện nay như: Adidas, Manuka, Jade, Nike, Reebok,..Hơn nữa, để mua sản phẩm chính hãng, bạn nên tìm đến những trung tâm bán đồ tập thể thao uy tín. Việc mua thảm tập từ các thương hiệu có tên tuổi sẽ giúp bạn sở hữu thảm tập an toàn, không bị kích ứng da hay gặp chấn thương trong quá trình sử dụng.

6. Chất liệu thảm

Lưu ý cuối cùng khi chọn mua thảm tập đó là bạn nên quan tâm đến chất liệu tạo nên thảm. Đây là yếu tố  quyết định tuổi thọ và giá thành của sản phẩm. Hiện nay, thị trường thảm tập yoga chủ yếu được tạo nên từ 3 chất liệu: PVC, TPE và cao su tự nhiên kết hợp PU. Bạn nên chọn mua thảm tập được làm từ 3 loại chất liệu này để sử dụng thảm tập lâu nhất có thể.

Với những lưu ý bỏ túi của những người có kinh nghiệm trong bộ môn yoga nhiều năm, chắc hẳn, bạn đã sẵn sàng tự trang bị cho bản thân một chiếc thảm tập thật tốt rồi phải không nào? Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có những giây phút tuyệt vời khi thư giãn cùng Yoga!

Share to Facebook Share to Twitter Share to Google