Chọn giày chơi bóng rổ: Tưởng dễ mà lại phức tạp không ngờ!

Tại thị trường Việt Nam, giày bóng rổ, chưa thực sự phổ biến khi nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm: có thể sử dụng giày của các môn thể thao khác để chơi bóng rổ. Tuy nhiên, giống như giày đá bóng, bóng rổ cũng có cho mình một đôi giày riêng. 

 

1. Chọn giày theo lối đánh:

 

Mỗi mẫu giày được thiết kế đặc biệt khác nhau nhằm phục vụ cho những lối đánh khác nhau. Vì thế, để có được kết quả tốt nhất trong mỗi trận đấu, bạn cần phải chọn cho mình một đôi giày phù hợp với bàn chân, vị trí và lối đánh của mình.

Lối chơi đầy sức mạnh: Một cầu thủ với lối chơi đầy sức mạnh sẽ phải cần một đôi giày đáp ứng được yếu tố đệm lót thật êm và độ ổn định cao. Các đôi giày cho lối chơi này thường sẽ có thêm những phần hỗ trợ ở hai bên mặt đế, gan bàn chân và sau gót, chính vì những đặc điểm này nên thiết kế lúc nào cũng sẽ thật hầm hố.

giày bóng rổ

Ngược lại với lối đánh công thủ toàn diện: bạn cần trang bị cho mình một đôi giày bóng rổ chính hãng có khả năng bảo vệ cổ chân thật tốt và đệm lót êm, thân giày phải hoàn toàn ôm sát vào chân để linh hoạt di chuyển. Các mẫu Kyrie Ateson luôn được thiết kế tối ưu cho lối đánh này.

giày bóng rổ chính hãng

 Trong khi đó, nếu vũ khí chính là tốc độ, bạn cần một đôi giày hội đủ các yếu tố gọn nhẹ, độ bám cao, bỏ qua các chi tiết rườm rà, chất liệu cũng phải là loại siêu mỏng siêu chắc, lót đệm êm tương đối và phải đảm bảo độ đàn hồi (responsive) cần thiết đủ để bạn cảm giác mặt sân một cách tốt nhất. Giày bóng rổ giá rẻ tại Sprotslink sẽ luôn đáp ứng được nhu cầu này.

giày bóng rổ giá rẻ

2. Chọn giày theo vị trí:

 

Với đặc điểm của vị trí C và PF thì thiết kế giày thường là cổ cao (high top) để bảo vệ tối đa phần cổ chân, đế to bản dày chắc để đảm bảo độ đàn hồi tốt nhất sau những cú rebound. Thiết kế đế ngoài ổn định cũng không kém quan trọng để phục vụ cho việc xoay người, chèn lấn bên trong khu cấm địa. Tuy nhiên, với bóng rổ hiện đại ngày nay thì TỐC ĐỘ là yếu tố ngày càng được chú trọng, điều này dẫn đến việc cổ cao sẽ gây hạn chế trong một số tình huống nhất định. Vậy nên chúng ta có thêm lựa chọn cổ trung (mid cut) cho vị trí này.

 

3. Trong nhà hay ngoài trời

 

Đối với sân trong nhà:

Bạn nên ưu tiên chọn 1 đôi giày có lớp đế cao su với khả năng hỗ trợ bật nhảy tốt và đế mềm dẻo. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hầu hết các sân chơi bóng rổ đều được thiết kế ngoài trời và thường là mặt đường bê tông. Vì thế, hãy chọn giày thoáng khí và bám bề mặt tốt nhé.

giày thể thao đẹp

Đối với sân ngoài trời:

Đối với 1 đôi giày bóng rổ outdoor yếu tố bám bề mặt là quan trọng nhất. Khi bạn chơi trên bề mặt bê tông hay đường nhựa, trượt chân có thể gây tổn thương cho vùng da, cơ và đặc biệt là vùng xương khớp.

Vì thế 1 đôi giày bóng rổ nên có đế cao su cứng và dày đặc để sử dụng với mặt sân dễ mài mòn như sàn bê tông hay nhựa đường.

1 lớp đệm tốt khi chơi trên bề mặt sân cứng sẽ hỗ trợ bạn đắc lực, biến thành chiếc lò xo đẩy bạn lên và tiếp đất nhẹ nhàng khi bạn hoàn thành cú bật nhảy.

 

giày bóng rổ chất lượng

 

4. Kiểu dáng

 

 Đối với một đôi giày bóng rổ, yếu tố thể hiện là quan trọng, tuy nhiên hình thức cũng không thể bỏ qua. Khi nền văn hoá sportwear và streetwear lên ngôi, những trận đấu NBA đỉnh cao dần trở thành sàn diễn thời trang, nơi các cầu thủ phô diễn những đôi giày bóng bẩy với chất lượng thể hiện tuyệt vời. Các mẫu giày thể thao đẹp cho bộ môn bóng rổ của Sportslink hoàn toàn phù hợp với mục đích “xuất trận” hoặc đơn thuần là cho phong cách lifestyle thường ngày.

Share to Facebook Share to Twitter Share to Google