Tất tần tật về thảm tập gym mà ít ai biết tới

Thảm tập gym tên gọi không còn mấy xa lạ với mọi người yêu thể thao. Nhưng chắc chắn rằng, mấy ai giải thích được cho câu hỏi thảm tập gym là gì ?

Thảm tập gym là gì ?

Tất tần tật về thảm tập gym mà ít ai biết tới

Như chúng ta đã biết gym là tên gọi viết tắt cho nơi mà mọi người có thể tới tập luyện và tím lại vóc dáng cơ thể. Đó được gọi chung là gym, vậy còn thảm tập gym là như thế nào? Qua ý nghĩa của từ gym chúng ta cũng phần nào hình dung được. Thảm tập gym chính là dụng cụ mà bạn có thể dùng nó để thực hiện những động tác, chuyển động. Phục vụ cho mục tiêu sức khỏe và tinh thần của bản thân trên tấm thảm tập. Đó chính là ý nghĩa cũng như tác dụng chính mà thảm tập gym mang tới cho bạn. Hay nói cách khác chúng ta cũng có thể gọi đó là thảm tập thể dục hoặc thảm tập Yoga. Tùy theo sở thích gọi tên của mỗi người, bởi nhìn chung đa phần ta thực hiện các động tác thể dục hay yoga đều qua cùng một tấm thảm này.

Chọn lựa thảm tập gym như thế nào cho tốt ?

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi người, mà ta có thể chọn lựa cho bản thân một tấm thảm tập gym- yoga cho riêng mình. Nhưng chắc chắn phải có được kiến thức, khi chọn mua thảm tập yoga - gym. Để tránh đầu tư không đúng chỗ những tấm thảm tập kém chất lượng. 

Tất tần tật về thảm tập gym mà ít ai biết tới

Độ dày:

Yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều tới việc luyện tập của bạn. Bởi trong quá trình luyện tập, độ dày của thảm tập sẽ cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn. Như ở độ dày cao 1/4 inch bạn sẽ có thể cảm nhận rõ nét sự êm ái khi thực hiện chuyển động. Nhưng ở độ dày nhỏ nhất 1/16 inch bạn sẽ dễ dàng gấp xếp và tiện cho di chuyển hơn, đánh đổi bạn sẽ không có được độ đệm tốt nhất. Tùy vào cảm giác và sự thoải mái, tiện dụng của bạn. Mà có thể lựa chon cho mình độ dày của thảm tập gym phù hợp hơn.

Kích thước:

Trước mắt bạn phải chú ý khi chọn lựa sản phẩm cho mình chính là kính thước. Bởi nó phải cân đối và phù hợp với tỉ lệ cơ thể cá nhận của mỗi người. Sẽ là sai lầm khi mua mà không quan tâm tới tỉ lệ dài rộng của thảm. Nếu quá ngắn so với cơ thể bạn sẽ hạn chế những chuyển động trên tấm thảm chật hẹp này. Hãy lưu ý hơn để tìm cho mình tỉ lệ thảm tập phù hợp. Hiện nay hai con số tỉ lệ chuẩn của đa phần các sản phẩm thảm tập gym nói chung đó chính là 61*173cm và 61*183cm.

Độ bám:

Tại sao tính chất này lại quan trọng, bởi bạn có thể tưởng tượng như thế nào. Khi bản thân đang thực hiện động tác mà tấm thảm bị trược đi. Chắc chắn đó sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến những rủi ro chấn thương đáng tiếc của bạn. Hiện nay ở phần lớn các dòng sản phảm thảm tập yoga cao cấp, đều mang tới cho bạn được độ bám dính chất lượng hơn. Là những dòng sản phẩm thảm với chất liệu PVC thông thường. Hãy kĩ lưỡng hơn cho việc đầu tư về mức độ an toàn trong tập luyện của bạn. Nếu bạn muốn một trải nghiệm luyện tập hoàn hảo, thì thảm tập yoga giá rẻ sẽ không là sự chọn lựa tốt nhất.

Chất liệu:

Khi chọn mua thảm tập thể dục thì chất liệu cấu tạo nên thảm sẽ quyết định lớn đến giá của sản phẩm. Đa phần phổ biến với người luyện tập hiện nay chính là thảm PVC. Nhưng nhược điểm lớn nhất chính là độ bền thấp và chất lượng không tốt, đánh đổi lại là giá thánh rẻ. Nhưng đã bắt tay vào luyện tập lâu dài, thì chất liệu TPE và cao su tự nhiên nên là sản phảm đáng đầu tư. Bởi độ bền và chất lượng khi bạn chọn lựa các chất liệu này hầu như hoàn hảo nhất là với cao su tự nhiên. Gợi ý cho bạn dòng sản phảm thảm tập yoga cao cấp Manduka là thương hiệu rất tốt để lựa chọn.

Thảm tập Gym liệu có đáng để đầu tư ?

Sau khi bạn đã hiểu được tiêu chí chọn mua thảm tập yoga . Thì bạn phải hiểu sự đầu tư cho bản thân này, chính là sự đầu tư đúng đắn và chính xác. Bởi nó đảm bảo cho bạn được sự trải nghiệm trong luyện tập hoàn hảo nhất. Không dừng lại ở đó vừa bảo vệ cho bạn tránh khỏi những chấn thương từ việc tập luyện không thảm. Bởi khi chọn lựa được tấm thảm phù hợp, bạn sẽ không còn phải bận tâm tới chất lượng. Cũng như tính đảm bảo của nó khi thực hiện bất kì động tác nào. An tâm hơn rất nhiều khi bạn dùng chung các thảm tập gym khác trong trung tâm. Hay như bạn có thể mang tấm thảm của mình tới bất cứ đâu để tập luyện, mà không bị giới hạn khi tới trung tâm mới được trang. Đó chính là những điểm mạnh không thể bàn cãi khi sỡ hưu tấm thảm tập gym - yoga cho riêng bản thân.

Tất tần tật về thảm tập gym mà ít ai biết tới

Tìm và mua thảm tập Gym ở đâu ?

Chung quy lại và cuối đó chính là bắt tay vào và chọn cho mình một tấm yoga chất lượng. Thì ở đây điểm mua thảm tập lí tưởng, uy tín mà bạn có thể đến và tham khao đó chính là Sportsink. Nơi mang đến cho bạn niềm tin và chất lượng tuyệt đối ở từng sản phẩm thảm tập gym mà bạn muốn chọn lựa. Điều này đã được minh chứng qua hàng ngàn khách hàng đã tới và sở hữu những sản phẩm tại Sportslink. Không chỉ là những sản phảm thẩm tập yoga cao cấp và chất lượng. Tại đây còn cung cấp cả các dụng cụ tập yoga và hàng ngàn mặt hàng thể thao khác. Là một trong những điểm mua đáng để bạn tín nhiệm lâu dài cho bản thân, chắc chắn Sportslink sẽ không làm bạn thất vọng.

Share to Facebook Share to Twitter Share to Google