7 bài tập với vòng tập yoga

Tập luyện Yoga trên tấm thảm tập thông thường có lẽ đã quá quen thuộc. Bài viết này sẽ mang cho bạn một làn gió mới đó là luyện tập với vòng tập Yoga.

Giới thiệu vòng tập Yoga

7 bài tập với vòng tập yoga

Nếu như đối với bạn một tấm thảm tập Yoga đã là quá tuyệt vời cho việc luyện tập. Nhưng đối với thế giới Yoga rộng lớn, thì thảm tập không. Là chưa thể diễn tả hết được các giá trị to lớn mà khi luyện tập với các dụng cụ tập Yoga khác mang tới. Tiêu biểu như vòng tập Yoga, sẽ là một trong những lại đạo cụ bạn không nên bỏ qua. Việc sử dụng vòng tập này sẽ là một hình thức luyện tập. Mang đến những giá trị từ linh hoạt, cho dến các động tác kéo dài lâu hơn. Cũng như cho phép bản thân giải tõa căng thẳng và thúc đẩy cơ thể vào những vị trí. Mà tập luyện với thảm tập thông thường không đạt tới được. Nhưng để có thể mang việc thực hành của bạn vào vòng tập Yoga. Cũng là một trong những bí quyết để có một thực hành an toàn và hiệu quả.

Bài tập Yoga với vòng

1. Tư thế trẻ em với vòng tập Yoga

Luyện tập Yoga với tư thế trẻ em, có lẽ đã không còn xa lạ với các Yogi. Thì sự kết hợp tư thế này với vòng tập Yoga là hoàn toàn hợp lí và hiệu quả. Có thể đưa kết quả tốt hơn từ việc kéo dài hông, đùi và lưng dưới dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Cho bạn cảm nhận được sự căng, duỗi và cảm giác cơ thể tốt hơn.

7 bài tập với vòng tập yoga

 • Bắt đầu quỳ trên sàn hài ngón chân cái chạm vào nhau, ngồi lên gót chân
 • Hai đầu gối mở ra sao cho chúng rộng ngang tầm hông, sau đó di chuyển vòng tập yoga tới giữa hai đầu gối của bạn.
 • Đặt tay trên vòng tập, hít vào sau đó từ từ duỗi thân người ra phía trước, cho tới khi bụng nằm giữa hai đùi và cánh tay duỗi trước mặt. Đảm bảo cho cơ thể thoải mái nhất.
 • Giữ cho đầu và cổ thư giản không căng tức, giữ tư thế cảm nhận sự căng duỗi vai và ngực, giữ tư thế trong 3 nhịp thở và thoát thế.

2. Tư thế ngồi dễ dàng với vòng tập Yoga

Đây có thể xem là một trong những tư thế ngồi bắt chéo chân cổ điển. Đơn giản những đầy hiểu quả, thức đẩy cho bạn một tinh thần tươi mới và hơi thở đều đặn. Khi kếp hợp với vòng tập Yoga, bằng động tác ngã người còn giúp giải tỏa các áp lực giữa hai vai sau ngày làm việc nhất là với dân văn phòng.

7 bài tập với vòng tập yoga

 • Ban đầu ngồi thẳng lưng cùng với đó là 2 chân bắt chéo và đặt vòng tập Yoga thẳng hằng với cột sống.
 • Giữ cho chân và xuông chậu chạm đất, 2 tay đặt trên đầu gối nhắm mắt lại và hít hơi sâu khi thở ra. Bạn từ từ ngã người kéo dài cột sống trên định vòng tập. Kết hợp để hỗ trợ cho tư thế ngã người ra của bạn.
 • Sao cho đầu của bạn trên đỉnh vòng tập, cảm nhận sự căng giản của nhóm cơ lưng dưới. Ngồi ở vị trí này, kết hợp hít thở sâu trong 5 hơi thở hay có thể nhiều hơn. Nhưng vẫn đảm bảo bạn vẫn thoải mái khi duy trì.

3. Tư thế con cá với vòng tập Yoga

Khi nhắc đến một trong những tư thế mở ngực và vai tuyệt với. Thì chắc chắn là không thể bỏ qua tư thế con cá này. Tuy nhiên để có một thực hành hoàn hảo từ việc duy trì một tư thế chính xác cho tới kéo dài được cơ thể. Thì không hề đơn giản, đó chính là lý do mà vòng tập Yoga ra đời, để hỗ trợ bạn tốt hơn khi thực hiện các tư thế.

7 bài tập với vòng tập yoga

 • Đặt vòng ngay sau lưng sao cho thẳng hằng và song song với cột sống của bạn.
 • Ngồi phía trước vòng tập với hai chân mở rộng trước mặt vá siết chặt đùi trong lại với nhau.
 • Hai tay lúc này giữ nhẹ vào vòng, hít sâu và thở dài ra. Ngay lúc này ngã người ra sau và kéo dài cột sống trên đỉnh con lăn, thả lòng tay để bây giờ. Bắt đầu cho vòng tập di chuyển với cơ thể khi thực hiện động tác ngã người.
 • Từ từ nâng hông của bạn, để vòng tập có thể hỗ trợ trong việc xoa bóp cột sống giữa hai xương bã vai. Thư giản đầu và cổ của bạn, tựa vào vòng tập mở rộng vòng tay sao cho vòng tập được đặt ở vị trí. Mà bạn cảm thấy thư giản thoải mái nhất.
 • Giữ ít nhất ba hơi thở trước khi thực hiện ngược lại tư thế và kết thúc động tác.

4. Tư thế nhân viên

Đây là tư thế khi thực hiện được kết hợp với vòng Yoga. Sẽ mang tới cho bạn được sự cảm nhận rõ nét nhất về sự căng giản xương sống và xương bả vai. Bởi kết hợp với vòng tập, dẫn dắt bạn đi tới những vị trí mà khi không có khó thể cơ thể đạt tới được. Qua đó giúp bạn có được sức mạnh và sự dẻo dai hơn. Qua việc kết hợp giữa động tác và vòng tập yoga.

7 bài tập với vòng tập yoga

 • Ngồi gập gối sao cho chân phẳng trên sàn, đồng thời đặt vòng tập dọc và thẳng hàng với cột sống. Lấy tay giữ nhẹ vòng để căn chỉnh đúng trước khi chuyển động phần cơ thể.
 • Bắt đầu hít vào tựa lưng vào vòng và thả tay ra, thở ra đạp gót chân và nâng hông lên. Vươn hai tay qua đầu khuỷa tay uốn cong và chỉ thẳng ngược phía sau.
 • Sau đó, chậm rãi để cột sống của bạn trên định vòng tập và lăn giữa xương bả vai. Khi cẳng tay đặt trên thảm tập yoga cố gắng nắm bánh của vòng tập. Để đảm bảo nó đúng vị trí, sao cho đầu và cổ thoải mái nhất.
 • Đùi và gối lúc này vuông góc với mặt đất, lòng bàn chân đặt phẳng trên sàn. Muốn nâng cao độ khó để trải nghiệm tối đa sự căng giản bạn có thể duổi thẳng một chân ra.
 • Giữ tư thế từ 3 cho đến 5 nhịp thở trước khi đảo ngược chuyển động và thoát thế.

5. Tư thế nữa kim tự tháp với vòng tập Yoga

Nói về tư thế tuyệt vời để kéo dài gân kheo, tăng khả năng di chuyển. Cũng như cải thiện sự vững chắc và sức mạnh cho phẩn dưới cơ thể. Thì tư thế nữa kim tự tháp khi kết hợp với vòng tập Yoga. Sẽ là một trong những sự kết hợp và lựa chọn hoàn hảo trong bộ dụng cụ Yoga cho giá trị lợi ích.

7 bài tập với vòng tập yoga

 • Bắt đầu thực hiện bằng cách quỳ một gối trên mặt đất đầu gối còn lại uốn cong 90 độ với bàn chân phẳng trên mặt đất.
 • Giữ phần thân trên của bạn trên cao để có thể đặt vòng dưới đùi chân trước. Để mặt của vòng tập chạm vào bắp chân của bạn, nâng chân trước của bạn lên. Trước khi dùng tay lăn vòng tập về phía trước.
 • Đẩy cho vòng tập lăn về trước sao cho nó đỡ bắp chân của bạn gần mắt cá chân.
 • Duỗi cho bàn chân trước và hít sau vào kéo dài cột sống. Đồng thời nghiêng người về phía trước và vươn theo cả cánh tay, giữ thẳng lưng.
 • Giữ tư thế từ 3 cho đến 5 nhịp thở trước khi thoát thế và đổi bên thực hiện tương tự.

6. Tư thế con thằn lằn kết hợp với vòng tập Yoga

Khi nhắc đến việc kéo dài cơ tứ đầu và hông xây dựng sức mạnh cho phần dưới cơ thể. Thì tư thế con thằn lằn là tư thế không thể bỏ qua rất tốt cho mở hông. Khi kết hợp với vòng sẽ là một trải nghiệm kéo giản và mở rộng chân sau phù hợp với thân mình.

7 bài tập với vòng tập yoga

 • Quỳ với một đầu gối và đầu gối còn lại uống cong, mặt bàn chân đặt trên mặt đất.
 • Nhấc chân sau khỏi thảm và đặt cho vòng tập dưới chân ở mắt cá chân để hỗ trợ.
 • Hít vào và thở ra khi bạn nghiên người về phía trước. Hai bàn tay lúc này được đặt dưới bề mặt thảm song song bằng vai.
 • Kéo dài phần lưng và ấn mạnh vòng tập bằng chân sau khi thở ra, nhấc đầu gối lên khỏi mặt đất lăn vòng tập ra xa để mở rộng chân sau.
 • Lúc này cố gắng giữ thăng bằng cơ thể, ấn mạnh lòng bàn tay. Đồng thời kéo dài cơ cột sống càng giản càng tốt, những vẫn giữ ở mức đảm bảo bạn thoải mái.
 • Mở hông và giữ tư thế từ 3 đến 5 nhịp thỡ trước khi thoát thế và đổi bên thực hiện tương tự.

7. Tư thế con quạ kết hợp với vòng tập Yoga

Khi nhắc đến một tư thế nâng cao, bạn chắc chắn không thể bỏ qua được tư thế con quạ. Nó đòi hòi rất nhiều tự sự cân bằng và cả nhận thực cơ thể. Khi thực hiện tư thế này trên tấm thảm đã là trải nghiệm không mấy dễ dàng. Nhưng khi thực hiện trên vòng tập, độ khó sẽ được tăng lên. Đòi hỏi thăng bằng và kiểm soát nhiều hơn, nhưng lợi ích cũng được tốt hơn.

7 bài tập với vòng tập yoga

 • Đặt vòng trên bề mặt đất, sau đó bạn ngồi xỏm với hai chân sát nhau, gót chân chạm đất.
 • Mở rộng đầu gối của bạn ra đồng thời nghiêng thân về phía trước giữa hai gối và dùng hai tay nắm lấy vòng, trên mép của nó.
 • Uốn cong khuỷu tay để cẳng chân có thể nằm ở phía sau cánh tay trên của bạn. Ép đùi trong của bạn vào thân mình, ngay hai bên khớp cẳng tay.
 • Nghiêng người về phía trước nhiều hơn, từ từ nâng người lên trên cao, đảm bảo giử thăng bằng
 • Giữ tư thế và cảm nhận vùng cơ core ở một vị trí mà bạn thoải mái nhấn. Đảm bảo ít nhất 5 nhịp thở trước khi thoát thế

Ngoài ra các bài tập với bóng Yoga cũng tuyệt vời, mà bạn có thể tham khảo qua và thực hành theo

Điểm mua vòng tập yoga tphcm - Sportslink

Sau khi đọc qua bài viết chắc hẳn rằng bạn đã phần nào nhìn ra được, giá trị cũng như điểm mạnh mà vòng tập yoga mang tới. Tuy nhiên để sỡ hữu một sản phảm vòng tập chất lượng, bạn cần trao niềm tin cho một thương hiệu uy tín. Chắc chắn Sportslink sẽ cam kết với bạn điều này về chất lượng cũng như sản phẩm nguồn gốc. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy tham khảo ngay tại đường link này để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm.

>>> Xem thêm: Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay <<<