Hướng dẫn chọn đồ tập, quần áo khi tập luyện yoga cho các bạn nữ

Như các bạn đã biết, yoga là bộ môn tập luyện truyền thống, có nguồn gốc từ Ấn Độ từ khoảng 5000 năm trước. Hiện nay Yoga được hàng triệu người trên thế giới theo tập vì bộ môn này mang đến rất nhiều lợi ích tích cực lên tinh thần, cảm xúc và thể chất người tập.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ rất có thể bị choáng ngợp bởi quá nhiều sự lựa chọn trong việc chọn mua đồ tập, dụng cụ khi tập luyện yoga.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến bản những thông tin cơ bản nhất trong việc lựa chọn đồ tập yoga để việc tập luyện của bạn thoải mái nhất và việc tập luyện cũng có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất.

Quần áo, đồ tập yoga của bạn cần thỏa mãn những tiêu chí nào?

Khi tập yoga, trang phục, quần áo tập luyện của bạn sẽ cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

Thoải mái:

Không có gì tệ hơn là tập yoga trong một bộ quần áo không thoải mái. Khi bạn điều chỉnh cơ thể, bạn không muốn tập trung vào các đường nối và thẻ bị ngứa, dây thắt lưng chảy xệ hoặc quá chật, hoặc vải bị trói và trói.

Hướng dẫn chọn đồ tập, quần áo khi tập luyện yoga cho các bạn nữ

Hơi thở:

Tùy thuộc vào loại yoga bạn luyện tập, bạn có thể đổ mồ hôi ít hoặc nhiều. Đặc biệt, nếu bạn mồ hôi ra mồ hôi nhiều, điều quan trọng là phải mặc các vật liệu thoáng khí và thấm ẩm để giữ cho bạn mát mẻ và thoải mái.

Áo tank top, áo bra thể thao và quần yoga có túi lưới sẽ giúp cải thiện hơi thở của bạn. Tránh những trang phục vải bông, giữ độ ẩm, làm cho bạn cảm thấy nóng và ẩm ướt bên trong cơ thể.

Hướng dẫn chọn đồ tập, quần áo khi tập luyện yoga cho các bạn nữ

Tính linh hoạt:

Yoga liên quan đến uốn cong, kéo dài các cơ, vươn mình hoặc lăn. Quần áo của bạn cần có khả năng theo kịp các chuyển động này.

Một tủ quần áo, đồ tập luyện yoga điển hình bao gồm những gì?

Quần yoga

Các thương hiệu quần áo yoga cung cấp nhiều kiểu quần yoga với độ dài và độ vừa vặn khác nhau. Như với tất cả quần áo yoga, hãy tìm quần yoga hoặc xà cạp (thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau) mang lại sự kết hợp tốt giữa hơi thở, tính linh hoạt và sự thoải mái.

Quần pha trộn nylon-polyester-spandex là một lựa chọn tốt, khi chúng di chuyển với bạn qua các tư thế nhưng cũng có độ ẩm bấc.

Nếu bạn lo lắng về độ che phủ cơ thể khi uốn và duỗi, quần legging hoặc quần cạp cao có thể là một lựa chọn tốt.

Quần ống rộng có thể là một lựa chọn tốt cho các lớp yoga vận động chậm như Yoga trị liệu hoặc Yin Yoga. Chúng thường không được khuyến nghị cho các lớp Vinyasa di chuyển nhiều vì chúng có thể cản trở khả năng di chuyển.

Nếu bạn thích quần ống rộng cho một lớp yoga đầy thử thách, hãy tìm những lựa chọn quần có khả năng co giãn quanh mắt cá chân.

Hướng dẫn chọn đồ tập, quần áo khi tập luyện yoga cho các bạn nữ

Áo yoga

Bất kể người tập nào cũng đều thích mặc áo phông form rộng hoặc áo tank top vừa vặn quanh hông và eo. Kiểu dáng hẹp này giữ cho áo không bị rơi xuống đầu trong các tư thế uốn cong về phía trước.

Áo sơ mi được làm bằng vật liệu thoáng khí, thấm ẩm và đường may mềm mại cũng là một ý tưởng tốt cho các lớp yoga vận động nhiều. Áo tank yoga, áo bra thể thao là phù hợp cho các loại hình này.

Hướng dẫn chọn đồ tập, quần áo khi tập luyện yoga cho các bạn nữ

Áo bra thể thao

Sự lựa chọn áo bra thể thao của bạn sẽ phụ thuộc vào kích cỡ vòng ngực và nhu cầu an toàn của bạn. Nói chung, các lớp cường độ cao như vinyasa sức mạnh đòi hỏi nhiều sự hỗ trợ hơn, vì bạn có thể sẽ bị xoắn và đảo ngược (đi ngược). Nếu bạn dự định tham gia một lớp học cường độ thấp như âm hoặc yoga phục hồi, mức hỗ trợ thấp hơn sẽ hoạt động tốt.

Vớ yoga

Một số người thích đi vớ, tất trong khi tập yoga để giữ cho bàn chân không bị trượt trên thảm. Hầu hết các loại vớ này rãnh nhựa ở phía dưới để chống trượt. Nếu bạn không thích mang vớ trong lớp, hãy cân nhắc mua một tấm thảm yoga chống trượt hoặc sử dụng một chiếc khăn yoga trên tấm thảm hiện có của bạn.

Hướng dẫn chọn đồ tập, quần áo khi tập luyện yoga cho các bạn nữ

>>> Xem thêm: Tốp thảm tập yoga tốt nhất hiện nay   <<<

Tags:
Share to Facebook Share to Twitter Share to Google